Vẫn có cách để thuê xe ô tô khi kẹt tiền

– Bất cứ tình hình tài chính như thế nào, xe ô tô mà khách hàng định thuê sẽ có một thời hạn bảo hành cố định. Do vậy, nếu khách hàng vô tình làm trầy xước vỏ sơn xe thì cũng không phải trả phí đền bù cho nó.


Ngay cả khi có khó khăn về tài chính, nhiều người vẫn muốn cảm giác làm chủ chiếc xe ô tô mơ ước. Dưới đây là một số hướng dẫn khi kẹt tiền chắc chắn sẽ có ích cho không ít khách hàng.
Điều khiển xe ô tô là một cảm giác đáng nhớ. Do vậy, nhiều người chọn cách thuê xe ô tô để phù hợp với tình ihnhf tài chính của mình. Tuy nhiên, ngay cả khi họ không có đủ tài chính để thực hiện, họ vẫn có thể thuê được xe khi áp dụng một số cách thông minh dưới đây.

Giảm kỳ vọng về chiếc xe ô tô sẽ thuê

Nếu tình hình tài chính không đủ để đáp ứng yêu cầu về giá xe cho thuê thì việc thoải mái và bằng lòng với thực tại là điều cần thiết. Hầu hết đại lý cho thuê muốn mức giá cao hơn hoặc phần trăm lãi suất cao hơn bình thường trong khi người đi thuê xe lại gặp khó khăn về tài chính. Do vậy, thay vì lãng phí thời gian và công sức để mặc cả hay trình bày khó khăn thì nên chuẩn bị tinh thần bằng lòng với hiện tại. Nếu không đủ tài chính về chiếc xe mình mong muốn, người thuê có thể thay đổi lựa chọn sang chiếc khác phù hợp hơn.

Trì hoãn kế hoạch thuê xe ô tô
Nếu tài chính không đủ để thuê xe ô tô thì tốt nhất là người đi thuê nên trì hoãn lại kế hoạch. Qua đó, người thuê có thời gian để tính toán về loại xe mình muốn, lượng tiền hàng tháng phải trả, và mức lãi suất phù hợp với thu nhập của bản thân. Tất cả các tính toán cần thiết đó giúp người thuê tiết kiệm được một khoản tiền hàng tháng, thanh toán cho đại lý đúng hạn để tránh các vướng mắc phiền phức về sau.

Thuê lại từ một người thuê khác

Ít ai biết rằng, không nhất thiết phải thuê ô tô trực tiếp từ một đại lý cho thuê. Người thuê có thể thuê lại từ một cá nhân đã thuê xe từ đại lý muốn cho thuê lại. Tiến hành thuê xe ô tô theo cách đó giúp người đi thuê tránh được các thủ tục, giấy tờ phức tạp như ký với đại lý cho thuê . Và chắc chắn là, trước khi nhận chìa khóa xe, hợp đồng và các giấy tờ cần thiết thì người thuê cũng cần kiểm tra chắc chắn tình hình tài chính của mình.

Ngoài ra, phân tích ưu điểm và nhược điểm của việc chưa đủ tài chính thuê xe ô tô là điều quan trọng. Do vậy, người thuê xe cần nắm được một số thông tin sau:

Ưu điểm của việc thuê xe ô tô khi chưa đủ tiền:

– Từ bỏ ý định thuê xe có công nghệ hiện đại để góp phần tiết kiệm chi phí.

– Bất cứ tình hình tài chính như thế nào, xe ô tô mà khách hàng định thuê sẽ có một thời hạn bảo hành cố định. Do vậy, nếu khách hàng vô tình làm trầy xước vỏ sơn xe thì cũng không phải trả phí đền bù cho nó.

– Việc trả tiền thuê xe ô tô hàng tháng có thể sẽ ảnh hưởng tích cực đến điểm tài chính của người đi thuê.

Nhược điểm của việc thuê xe ô tô khi chưa đủ tiền:

– Người thuê phải trả tỷ lệ lãi suất khá cao và chịu giá cao hơn giá bình thường ngoài thị trường.

– Lợi dụng tình hình tài chính yếu kém, nhiều đại lý cho thuê sẽ yêu cầu khách thuê thanh toán hàng tuần hoặc thanh toán theo yêu cầu có lợi cho họ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *