Nên lựa chọn xe gì cho người lớn tuổi?

Cabin xe được bọc ghế da, 7 túi khi và đã đạt chứng nahạn an toàn từ NCAP và IIHS. Bên cạnh cũng có một số tính năng như chống bó cứng phanh ABS, EBA, BA, cân bằng thân xe điện tử VSC.

Dưới đây là top 5 mẫu xe phù hợp nhất với người lớn tuổi được bình chọn bởi Consumer Reports.

Chọn xe gì cho người lớn tuổi?
Ở Mỹ, từ năm 1999-2015 thì số lượng tài xế trên 65 tuổi đã tăng tới 50%. Theo một số khảo sát, người lớn tuổi thường sẽ lựa chọn các mẫu xe có các đặc điểm như:

– Ra vào ghế lái dễ dàng: Đây gần như là điều kiện tiên quyết khi mua xe của người già. Cụ thể, họ thường lựa chọn các xe có chiều cao khung gầm khu vực ghế trước ở mức vừa phải, không khiến tài xế cúi đầu để tránh và bước qua để đi vào ghế lái.

– Tầm nhìn: Hầu hết các xe dành cho người già đều có tầm nhìn phù hợp với cả người cao lẫn người thấp, điều này giúp họ quan sát mọi thứ xung quanh dễ dàng hơn.


Subaru Forester sở hữu ngoại thất phù hợp nhất cho người già
– Chế độ điều khiển: Yếu tố đầu tiên trong các thiết kế điều khiển dành cho người già là phải dễ đọc và đơn giản. Hầu hết các xe đều nên có nút bấm điều khiển radio, điều khiển điều hòa hay cần số.

– Đèn pha: Hầu hết người lớn tuổi đều thích đèn pha có cường độ sáng cao, bởi lẽ mắt của người già thường không theo kịp nên đó là ánh sáng yếu.

Dựa trên các điểm trên, trang tin ô tô Consumer Reports đã chốt danh sách các mẫu xe tốt nhất cho người cao tuổi. Hầu hết sản phẩm trong danh sách đều là SUV, crossover. Dưới đây là 5 mẫu xe hữu ích cho người già:

1. Subaru Forester

Hiện tại, đứng đầu danh sách xe “người già” là mẫu SUV Subaru Forester. Cabin xe được bọc ghế da, 7 túi khi và đã đạt chứng nahạn an toàn từ NCAP và IIHS. Bên cạnh Subaru Forester cũng có một số tính năng như chống bó cứng phanh ABS, EBA, BA, cân bằng thân xe điện tử VSC.

2. Subaru Outback


3. Kia Soul


4. Subaru Legacy


5. Kia Sportage

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *