Kia Stonic thiết kế hoàn toàn mới bất ngờ lộ diện

Nếu đúng như vậy, Kia Stonic sẽ được trang bị động cơ xăng 4 xy-lanh TGD-I, tăng áp, dung tích 1,4 lít. Bên cạnh đó là động cơ diesel CRDi, tăng áp, dung tích 1,6 lít. Động cơ kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động ly hợp kép 7 cấp.

Kia Stonic sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh của những mẫu crossover cỡ B quen thuộc như Honda HR-V, Mazda CX-3 và Toyota C-HR trong tương lai.


Việc hãng Kia “thai nghén” một mẫu crossover cỡ B để cạnh tranh với những mẫu xe như Honda HR-V, Mazda CX-3 và Toyota C-HR đã không còn là bí mật trong làng ô tô thế giới. Mới đây, hãng Kia đã gây bất ngờ khi công bố tên chính thức và hình ảnh phác họa đầu tiên của mẫu crossover “bé hạt tiêu” này.

Mẫu crossover cỡ B mới của hãng Kia được gọi bằng cái tên Stonic. Cái tên này là sự kết hợp giữa 2 từ “speedy” và “tonic”.


Qua hình ảnh phác họa chính thức, có thể thấy Stonic sở hữu khá nhiều nét thiết kế đặc trưng của gia đình Kia như lưới tản nhiệt “miệng hùm” và cụm đèn pha/đèn hậu hình thang. Chạy ngang sườn xe là đường gân khỏe khoắn, mang đến hình ảnh mạnh mẽ và nam tính cho Kia Stonic.

Ngoài ra, mẫu crossover cỡ B này còn được trang bị chắn bùn dày dặn, nhấn mạnh vẻ “đầm chắc” bên ngoài. Cửa sổ bên thứ 3 hất lên trên giúp Kia Stonic có thiết kế khí động học hơn. Cuối cùng là tấm ốp bảo vệ gầm và 2 ống xả phía sau.


Bên trong Kia Stonic là không gian nội thất có thiết kế đơn giản. Bảng táp-lô được thiết kế nằm ngang khiến người nhìn có cảm giác nội thất như rộng hơn. Thêm vào đó là màn hình cảm ứng nằm tách riêng khỏi cụm điều khiển trung tâm. Riêng cụm điều khiển trung tâm có thiết kế na ná Kia Rio và Morning thế hệ mới.

Dự đoán, Kia Stonic sẽ chia sẻ cơ sở gầm bệ với người anh em Hyundai Kona sắp ra mắt tại Hàn Quốc trong tháng 6 này. Hiện chưa có thông tin về hệ dẫn động của Kia Stonic mới. Rất có thể Kia Stonic sẽ dùng chung các loại động cơ với Hyundai i30.

Nếu đúng như vậy, Kia Stonic sẽ được trang bị động cơ xăng 4 xy-lanh TGD-I, tăng áp, dung tích 1,4 lít. Bên cạnh đó là động cơ diesel CRDi, tăng áp, dung tích 1,6 lít. Động cơ kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động ly hợp kép 7 cấp.

Nhiều khả năng Kia Stonic sẽ được bày bán trên thị trường vào nửa cuối năm nay. Hiện chưa rõ Kia Stonic sẽ được phân phối tại những thị trường nào trên thế giới. Trong khi đó, người anh em Hyundai Kona nhiều khả năng sẽ được đưa về Việt Nam trong tương lai.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *